NHỮNG CHÚ CÁO " SIÊU CUTE "

Đất nước Nhật Bản là một thiên đường dành cho những ai yêu động vật, không chỉ có đảo mèo, đảo thỏ, Nhật Bản còn có một ngôi làng với hàng trăm con cáo vô cùng đáng yêu sinh sống.

 

(Nhật Bản) ngắm những chú cáo “siêu cute”
 


Đất nước Nhật Bản là một thiên đường dành cho những ai yêu động vật, không chỉ có đảo mèo, đảo thỏ, Nhật Bản còn có một ngôi làng với hàng trăm con cáo vô cùng đáng yêu sinh sống.
Làng cáo Zao Kitsune Mura


Làng Zao, tỉnh Miyagi, thuộc vùng cao nguyên dãy núi Zao, nổi tiếng là nơi sinh sống của 6 loài cáo hoang dã với hàng trăm cá thể. Ngôi làng được thành lập từ năm 1990, đến nay là điểm du lịch hút khách của tỉnh Miyagi.

Cáo tại làng Zao được bảo tồn trong môi trường hoang dã, sống tự do theo bản năng, tập quán. 


Đây là nơi có khí hậu phù hợp cho loài cáo sinh sản và phát triển. 
Trong văn hóa Nhật Bản, cáo là xứ giả của vị thần Inari Okami phù hộ cho sự giàu sang, sinh sản và lúa gạo. Người dân nơi đây tin rằng, nếu chăm sóc tốt cho loài cáo họ sẽ được vị thần này bảo hộ cho cả nông nghiệp và thương nghiệp. Chính vì thế, ngay trong khuôn viên của làng có một ngôi đền thờ vị thần Inari Okami để thần luôn bên cạnh những xứ giả đáng yêu của mình.

Những chú cáo ở đây có khuôn mặt "siêu cute". 


Trái với những câu chuyện về loài cáo ranh ma hay truyền thuyết hồ ly tinh hại người, cáo ở làng Zao là những con vật đáng yêu, gần gũi với người. Nhiều du khách cho rằng chúng rất lười biếng, chỉ nằm ngủ lim dim cả ngày.

Các chú cáo ở đây rất thân thiện, đáng yêu và gần gũi với con người.
Đến ngôi làng này, bạn sẽ được hòa mình giữa thiên nhiên núi rừng hoang dã, vuốt ve và chụp hình cùng những loài cáo quý hiếm như cáo đỏ, cáo tuyết, cáo bạch kim, cáo bạc... Cáo là loài động vật rất thích tuyết, vào mùa đông, chúng thường rất vui vẻ, cũng là lúc chúng đẹp nhất với bộ lông dày và chiếc đuôi đặc trưng của loài cáo. Còn vào mùa hè, khi nhiệt độ tăng cao thì lông của chúng rụng đi và lông đuôi cũng trơ trụi.

Cáo tuyết với bộ lông dày trắng muốt. 


Vào mùa đông là lúc loài cáo đẹp nhất. 
Ngôi làng bắt đầu mở cửa cho du khách tham quan từ 9-16h, Cáo trong làng đi lại tự do và thân thiện với con người. Vào mùa hè, lông cáo khá mỏng nên nhìn cơ thể hơi gầy. Đến mùa đông, bộ lông dày gấp 3 lần khiến cáo trông mũm mĩm hơn.

Du khách thích thú khi được chơi đùa với chúng. 
Du khách tới đây có thể chạm vào những con cáo, cho chúng ăn bằng cách mua gói thức ăn được bán sẵn trong làng.

Du khách nên đeo găng tay khi cho cáo ăn. 
Dù loài cáo tỏ ra rất thân thiện nhưng du khách cũng không nên quá chủ quan, người quản lí của làng thường khuyến cáo du khách cho cáo ăn nên đeo găng tay và không đưa tay gần miệng những con vật này, bởi cáo tại làng vốn là động vật hoang dã, có thể gây hại cho con người bất cứ lúc nào.

 

 

Tour trong nước

:

Ms Tuệ: 0938011883

Tour ngoài nước

:

Ms Tuệ: 0938011883

Vé máy bay

Ms Cơ : 0903-159-828

Ms Thi : 0908-067-448

Thuê xe du lịch

Ms Cơ : 0903-159-828

Ms Thi : 0908-067-448

Tư vấn du học du lịch

Ms Tuệ: 0938011883

Tour Golf

Mr Trung : 0909-606-573

Go Top
online
CÔNG TY TNHH GOLDEN DRAGON TOURIST zalo
online
CÔNG TY TNHH GOLDEN DRAGON TOURIST line
online
CÔNG TY TNHH GOLDEN DRAGON TOURIST wechat